Bánh tỏi tây mùa xuân

0 Bình luận ... Được đăng bởi Nutri Greens

[English below]

 

Bánh Tỏi Tây Mùa Xuân

Đây là công thức làm món bánh dễ hấp thu, dinh dưỡng cân đối, và rất dễ thực hiện.


Thời gian thực hiện: 20 phút.
Thời gian nấu: 35 phút
Số lượng: 6 phần

Nguyên liệu
Bột bánh
+½ cốc (75g) Protein Nature Zen gạo tự nhiên Velvet
+½ cốc (75g) bột hạnh nhân nghiền nhuyễn.
+3 lòng trắng trứng
+½ muỗng cà-phê hạt Chia nghiền
+1 muỗng canh (15ml) dầu ô-liu
+⅓ ly nước
+1 muỗng canh (15ml) lá húng quế khô
+1 tbsp (15ml) cỏ xạ hương khô (tuỳ khẩu vị)
+1 muỗng canh (15ml) bột tỏi
+½ muỗng cà-phê (2,5ml) tiêu đen
+1 muỗng cà-phê (5ml) muối tinh

 

Trang trí
7 cup (700g) tỏi tây (thái nhỏ)
2 ½ cup (424g) hành tím (thái nhỏ)
⅔ cup (67g) hẹ tây
Dầu ô liu

Các bước thực hiện
Dùng máy xay thực phẩm hoặc dùng tay để trộn các thành phần để tạo bột bánh cho đến khi thành bột nhào. Thêm một ít nước từng chút cho đến khi khối bột hòa quyện dẻo mềm
Nén bột bánh vào đáy khay nướng không dính đã có trán một ít dầu thật đều ra đến tận mép khay.
Để nhiệt độ lò ở 350F (180oC), đặt khay bánh ở tầng thấp và nướng trong khoảng 15 phút cho đến khi bột bánh chín.
Trong lúc nướng bánh, rắc lớp mỏng tỏi tây, hành và hẹ tây lên.
Áp chảo hành với một ít nước  trong chảo lớn khoảng 5 phút
Thêm tỏi tây và hẹ tây vào tiếp tục áp chảo
Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ vừa phải khoảng 15 phút cho đến khi chín vừa.
Rải hỗn hợp tỏi tây, hẹ tây và hành lên bột bánh và tiếp tục nướng thêm 20 phút nữa ở nhiệt độ 325F (160oC).
Với những ai thích có vị sữa, cũng có thể thêm phô mai tỏi được nung lỏng.
Phần bột bánh cũng có thể dùng làm đế bánh pizza vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe với protein.
Hoặc bạn cũng có thể thêm rau củ quả như cà rốt, ớt chuông để tăng thêm khẩu vị.
*****
SPRING LEEK PIE
An healthy, surprising recipe to discover... This pie with a green salad is a well-balanced meal, easy to digest...
Preparation: 20 minutes
Cooking: 35 minutes
Servings: 6

 

Ingredients 
Pastry
1/2 cup (75g) Nature Zen Velvet Natural rice protein
1/2 cup (75g) almond powder (ground almonds)
3 egg whites
1/2 tsp ground chia seeds
1 tbsp (15ml) olive oil
1/3 cup of water
1 tbsp (15ml) dried basil 
1 tbsp (15ml) dried thyme (or to your taste)
1 tbsp (15ml) garlic powder
1/2 tsp (2,5ml) black pepper
1 tsp (5ml) unrefined salt


Garnish
7 cups (700g) leeks (once minced)
2 1/2 cups (424g) onions (once minced)
2/3 cup (67g) shallots
Olive oil (for cooking)

 

Preparation steps 
1. In a food processor or simply with your hands, combine all ingredients for pastry and mix until you obtain a dough. Add the water a little at a time until you have a soft dough consistency (as you may need a little less).
2. Press the dough to the bottom of your lightly oiled, non-stick pie plate. 3. Press the dough onto the edges to cover them as well.
4. Put into the oven at 350 F (180 C), on the low position rack for 15 minutes, until the pastry is cooked.
5. While the pastry is baking, thinly chop the leeks, onions 
and shallots.
6. In a large saucepan, sauté the onion about 5 minutes in the cooking water.
7. Add the leeks and shallots and stir well.
8. Cover and cook over medium heat for 15 minutes until the vegetables are tender.
9. Spread the mix of leeks, shallots 
and onions onto the dough and put into the oven again for 20 minutes, at 325 F (160 C).
10. For people who occasionally eat dairy products, this pie is excellent with melted organic cheese.
11. This pastry can also be used as a base for good, healthy pizza with protein.
12. You can also add vegetables 
as carrots or colored bell peppers!
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: