Bánh xếp rau củ quả Địa Trung Hải

0 Bình luận ... Được đăng bởi Nutri Greens

[English below]

 

BÁNH XẾP RAU CỦ QUẢ ĐỊA TRUNG HẢI

Thời gian thực hiện: 60 phút
Thời gian nấu: 35 phút
Để nguội từ 1-12 giờ
Số lượng: 2 phần ăn

Thành phần

Rau củ quả gồm:
01 quả cà tím nhỏ
01 Zucchini cỡ vừa
01 quả cà chua cỡ lớn
02 nấm Portobello (có thể thay thế bằng loại nấm khác)

Nước sốt gồm
¼ cup si rô cây phong
¼ cup giấm thơm
¼ cup nước
1 muỗng ăn hỗn hợp gia vị của Địa Trung Hải


Sốt rau củ
4 quả ớt chuông đỏ nướng
1 tép tỏi
1 muỗng giấm thơm
½ muỗng muối tinh
Một ít tiêu đen để tăng thêm hương vị
½ muỗng húng quế khô
1 muỗng cà phê nước

Các bước thực hiện

Tạo tầng bánh

Rửa rau củ thật kỹ và xắt thành từng lát mỏng. Có thể xắt Zucchinis theo chiều dọc để tăng thêm độ cao cho rau củ. Với cà tím, có thể giữ lại phần vỏ tùy thích, phần vỏ này chứa nhiều thành phần chống ôxy hóa.
Trộn đều các thành phần trong tô lớn để làm nước sốt.
Nhúng mỗi lát rau củ quả vào nước sốt và ngâm trong khoảng 1 tiếng cho thật thấm.
Làm nóng chảo và nhẹ nhàng nướng từng lát rau củ quả cho đến khi chín, nên nướng cà tím trước vì sẽ cần thời gian lâu hơn (khoảng 7 phút).
Khi rau củ quả đã chín, xếp tầng tùy thích. Có thể bắt đầu với cà tím, rồi đến cà chua, nấm, zucchinis, và lặp lại mỗi hai lần.
Rưới thêm sốt coulis cùng với ớt chuông đỏ để cho thêm sắc màu.

Sốt Coulis
Quay nóng ớt chuông đỏ sau khi đã rửa kỹ và tách hạt.
Bổ đôi quả ớt chuông và úp vào khay, bỏ vào lò từ 7-8 phút.
Sau đó, đặt ớt chuông đã nướng vào túi hút chân không và làm lạnh rồi tách vỏ ra.
Xay ớt chuông cho nhuyễn và lỏng.
Áp chảo tỏi với 1 ít nước (khoảng 1 muỗng cà phê)
Tiếp tục thêm ớt chuông, giấm thơm, gia vị đến khi sôi nhẹ trong 15 phút
Đã xong sốt coulis.

Giờ thì bạn có thể thưởng thức món bánh này rồi đó!
*****
MEDITERRANEAN VEGETABLE TIERS AND A SWEET RED PEPPER COULIS
A Mediterranean sunny delight…
Preparation: 60 minutes
Cooking: 35 minutes
Rest: 1 hour to 12 hours
Servings: 2


Ingredients 
High Rise
A small eggplant
A medium zucchini
A big tomato
2 Portobello mushrooms
Marinade
1/4 cup maple syrup
1/4  cup balsamic vinegar
1/4 cup of water
1 tsp Provence herbs
Coulis
4 grilled red bell peppers
1 garlic clove
1 tsp balsamic vinegar
1/2 tsp unrefined salt
Add black pepper to taste
1/2 tsp dried basil
1 tbsp of water

 

Preparation steps 
High Rise
Wash the vegetables thoroughly and cut them crosswise in thin slices. Zucchinis can be cut lengthwise to facilitate building the vegetable high rise. Keep the eggplant skin if you wish, it contains a large amount of antioxidants!
Prepare the marinade, blending all the ingredients in a large bowl.
Let the vegetables slices soak in the marinade for ideally an hour minimum, so that they are well impregnated.
Either grill or heat a large saucepan and gently fry the vegetables slices until tender, beginning with eggplants as the cooking time for them is a bit longer, about 7 minutes.
Once the vegetables slices are hot, create your own Vegetable Tiers following your inspiration. For instance, yesterday I made the recipe with eggplants first, then tomatoes, mushrooms, zucchinis, and repeated that order twice.
Complete with a beautiful, colorful drizzle of the delicious, sweet coulis of grilled red bell peppers!

 

Coulis
Roast the red bell peppers:
Before this, wash and seed them well.
Cut the red bell peppers in two and put them on the cooking tray, skin on top and roast for 7-8 minutes.
Put the red bell peppers into an airtight container to let them cool. Remove the skin.
Liquefy the grilled red peppers with your food processor.
In a saucepan, sauté the garlic with a little water (about 1 tbsp).
Then add the red peppers, balsamic vinegar, herbs, and simmer over low heat for 15 minutes.
Let the coulis rest a little and then serve!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: